Mẹo nhớ bài tiến lên đơn giản không phải ai cũng biết

mẹo nhớ bài Tiến lên

Một trong những kỹ thuật mà nhiều người sử dụng để thành cao thủ chơi chơi bài tiến lên đó là mẹo nhớ bài tiến lên. Vì vậy, hãy ghi nhớ những mẹo nhớ bài trong trò tiến lên, và bỏ túi ngay những bí quyết sẽ được JBO bật mí ở bài viết dưới đây nhé!

mẹo nhớ bài Tiến lên

Những nguyền tắc cần nắm được khi chơi tiến lên

Cần nắm rõ về luật chơi bài tiến lên

Khi chơi game bài tiến lên để có thể giành được những chiến thắng thì người cần phải nắm rõ về luật chơi đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Không chỉ mỗi nắm mỗi quy tắc mà bạn cần phải nhớ đúng những quy tắc đó để có thể biết chính xác bản thân nên áp dụng những quy luật chơi nào để đánh hiệu quả, chứ không phải là đánh bừa hay đánh vào cảm tính.

Bạn cần nắm được các mẹo nhớ bài tiến lên sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế trong khi chơi và tránh trùng lặp bài với đối thủ. Từ đó đưa ra những chiến thuật sao cho phù hợp để có thể đánh bại đối phương và tăng khả năng chiến thắng trong ván chơi.

Phải học cách nhớ chắc bài

Hiện tại có hai cách nhớ bài tiến lên trong quy luật như sau:

Nhớ tất cả các quân bạn đã chơi trước đó để bạn có thể quyết định cách đi tiếp theo. Tốt nhất bạn nên nhớ lại mọi thứ theo thứ tự từ A đến Z.

Ghi nhớ bài của những người chơi cùng đã đánh trước đó. Từ đó nhờ việc nhớ bài ghi nhớ bài trong đánh tiến lên sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng bị chặn heo, hoặc là bắt bài, và có thể đưa các những chiến thuật chơi bài tốt nhất mang đến cơ hội chiến thắng cho bản thân khi chơi.

mẹo nhớ bài Tiến lên

Mẹo nhớ bài tiến lên nhanh nhất mà bạn nên bỏ túi

Mẹo nhớ bài tiến lên theo tứ tự thấp đến cao

Với mẹo nhớ bài tiến lên theo thứ tự từ thấp đến cao thì anh em cần nhớ những quân đành nhỏ nhất sau đó dần dần lên cao và sau đó đánh từ thấp đến cao. Kết hợp thêm cùng với những kỹ thuật chơi bài của bạn và áp dụng đánh từ thấp đến cao để dễ dành được chiến thắng! Nhưng cần nhớ rằng để có thể chơi với đối thủ hiệu quả thì thôi khi bạn cần phải dựa vào xu hướng chơi của họ nữa nhé.

Mẹo nhớ bài tiến lên cùng với màu, chất của quân bài

Tiến lên miền Nam trái ngược với miền Bắc có luật chơi đơn giản hơn rất nhiều, tăng khả năng chiến thắng của người chơi. Nếu như khi chơi tiến lên miền Bắc thì cần phải chặn quân đúng chất thì ở tiến lên miền Nam thì điều đó là không cần thiết chỉ càn quân to hơn là đã có thể chặn. Cũng vì vậy, mà tiên lên miền Nam được nhiều ưa chuộng và dễ mang đến chiến thắng cho người chơi hơn.

Chiến thuật nhớ bài tiến lên hiệu quả

Để có thể giành chiến thắng và trở thành một cao thủ thật sự trong tiến lên, anh em cần phải có những chiến thuật và mẹo chơi phù hợp đặc biệt đó chính là mẹo nhớ bài. Hãy bỏ túi ngay những mẹo nhớ bài đơn giản để trở thành cao thủ thực sự khi chơi tiến lên nhé!

mẹo nhớ bài Tiến lên

Nhớ những quân bài từ ván trước đó

Đây là một mẹo nhớ bài tiến lên nhất hiệu quả mà người chơi cần phải phải nhớ. Điều này sẽ mang đến cho bạn biết những xác suất có thể cầm lại những quân bài đó là rất thấp bởi hệ thống chia bài là ngẫu nhiên.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng hơn khi đưa ra các lá bài của mình, và nắm được khả năng những quân bài àm đối thủ đang có để đi đúng hướng và dễ dàng giành thắng lợi hơn.

Ghi nhớ các lá bài đối thủ đã đánh

Khi nói đến những mẹo nhớ bài tiến lên thì anh em sẽ không thể bỏ qua cách nhớ bài của đối thủ. Nó đặc biệt quan trọng để quyết định đến khả năng thắng của bạn những các bài đó. Bạn nên ghi nhớ lại các quân bài đối thủ đã đánh ra trước đó, điều này sẽ giúp bạn tạo ra cơ hội tốt hơn và có những nước đi thông mình hơn.

Ghi nhớ các lá bài của mình 

Khi chơi anh em cần phải tiếp hành xếp bài của mình một cách hợp lý để có thể đưa ra những tính toán hợp lý. Cần phải dựa vào tình hình thực tế của từng ván bài để có thể đưa ra những thay đổi trong cách đánh, sao cho hợp lý để chặn bài của đối thủ hiệu quả. Vì vậy đây là một mẹo nhớ bài tiến lên quan trọng mà bạn cần ghi nhớ.

Cần phải ghi nhớ đến quân bài 2

Quân 2 hay còn được gọi là heo là lá bài có giá trị cao nhất trong tiến lên, giúp những người sở hữu quân heo có thể chặn được tất cả các quân bài khác của đối thú. Vì vậy, việc ghi nhớ quân bài 2 là điều cực kỳ quan trọng trong tiến lên. Trong mỗi ván chơi, cần phải để ý xem đối thủ ra 2 chưa, bài của bạn có 2 không để từ đó đưa ra những phán đoán về khả năng chặn bài của đối thủ, để từ đó đưa ra những bước đi tốt nhất cho mình.

Bài viết trên đây JBO đã chia sẻ cho bạn những mẹo nhớ bài tiến lên hiệu quả. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một cao thủ có thể đánh đâu thắng đó trong mỗi lần chơi tiến lên nhé.