Cách Chặn Số Lạ Hiệu Quả Để Tránh Bị Người Khác Làm Phiền

Cách Chặn Số Lạ Hiệu Quả Để Tránh Bị Người Khác Làm Phiền

Cách chặn số lạ đang được rất nhiều người tìm hiểu để tránh bị người khác làm phiền trong quá trình sử dụng điện thoại. Nhiều khi những số lạ gọi đến không chỉ làm phiền mà còn mang nhiều mục đích lừa đảo khác. Vậy để chặn thuê bao lạ thành công thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của JBO để biết thêm chi tiết. 

Lý do người dùng cần phải tìm cách chặn số lạ

Thường thì những thuê bao không có thông tin địa chỉ rõ ràng sẽ rất dễ xuất phát từ những địa chỉ lừa đảo. Những thuê bao không chỉ gửi các tin nhắn rác thường xuyên mà còn gọi điện làm phiền người dùng liên tục. Điều đó khiến cho mọi người cảm thấy vô cùng phiền phức và tiêu tốn quá nhiều thời gian. 

Không chỉ vậy, nếu bạn nghe điện thoại hay nhấn phải đường link lạ từ những thuê bao này thì có thể bị lộ những thông tin cá nhân của mình. Chính bởi vậy, để tránh những tình huống xấu nhất thì người dùng sẽ tìm cách chặn số lạ. 

Những nguyên nhân khiến người dùng cần phải tìm cách chặn số lạ
Những nguyên nhân khiến người dùng cần phải tìm cách chặn số lạ

3 cách chặn cuộc điện thoại lạ hữu ích mà bạn nên áp dụng 

Hiện nay, có 3 cách chặn số lạ phổ biến được nhiều người ứng dụng nhất vì đạt được hiệu quả cao. Theo dõi nội dung bên dưới của JBO AI để nắm rõ từng bước của 3 cách ngăn ngừa các thuê bao lạ hiệu quả nhất. 

Chi tiết cách chặn số lạ gọi đến điện thoại của bạn

Cách chặn số lạ gọi đến điện thoại của bạn hữu ích nhất 

Nếu người dùng lựa chọn thực hiện theo cách này, tất cả các cuộc gọi từ những số không được lưu trong danh bạ sẽ đều bị chặn. Để thực hiện cách chặn số lạ thì mọi người sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào màn hình gọi điện trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Trong giao diện của màn hình cuộc gọi, bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình và lựa chọn Cài đặt.
 • Bước 3: Sau khi mọi người bấm vào Cài đặt, màn hình Cài đặt cuộc gọi sẽ xuất hiện. Ở trên cùng, mọi người sẽ có ngay lựa chọn Chặn số, hãy nhấn vào tính năng đó để tiếp tục.
 • Bước 4: Sau khi lựa chọn vào tính năng chặn số như trên, một giao diện mới sẽ xuất hiện. Theo mặc định thì tính năng Chặn số riêng/ không xác định sẽ chưa được bật. Để hoàn thành thao tác chặn cuộc gọi từ tất cả các số lạ thì mọi người hãy bật tính năng này lên là xong.
3 cách chặn số lạ cực kỳ hay mà bạn nên áp dụng
3 cách chặn số lạ cực kỳ hay mà bạn nên áp dụng

Các bước chặn cuộc gọi từ từng số lạ riêng biệt

Nếu không muốn chặn tất cả các số lạ gọi vào điện thoại của mình, người dùng có thể áp dụng cách chặn số lạ riêng biệt. Trong thực tế, cách này hiệu quả hơn vì có thể chặn chính xác những số điện thoại thường xuyên làm phiền. Không ảnh hưởng đến những cuộc gọi cần thiết nhưng chưa được lưu trong danh bạ. 

 • Bước 1: Trong màn hình cuộc gọi của điện thoại, mọi người hãy nhấn chọn vào trang lịch sử cuộc gọi.
 • Bước 2: Click vào số điện thoại lạ mà bạn muốn chặn, hãy cẩn thận vì bạn sẽ rất chọn nhầm vào những số điện thoại quan trọng. 
 • Bước 3: Sau khi mọi người đã lựa chọn các số để chặn thì một màn hình mới sẽ xuất hiện. Trong màn hình này, mọi người sẽ click vào lựa chọn Chặn ở phía cuối màn hình.
 • Bước 4: Một màn hình thông báo sẽ xuất hiện, thông báo kể từ thời điểm này là bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào từ SĐT vừa chặn. Nếu đồng ý thì người dùng hãy click chọn vào mục Chặn để hoàn tất thao tác.

Cài đặt ứng dụng hỗ trợ chặn cuộc gọi lạ trên điện thoại

Ngoài các cách chặn số lạ được nêu trên thì sẽ có các ứng dụng hỗ trợ việc chặn các cuộc gọi lạ rất hữu ích. Điển hình như: Calls Blacklist Call Blocker, các bước sử dụng ứng dụng này cụ thể như sau: 

 • Bước 1: Người dùng tiến hành tải và cài đặt ứng dụng Call Blocking Blacklist cho điện thoại Android. Sau đó là kích hoạt ứng dụng và nhấn chọn Cài đặt (Setting) và nhấn chọn vào mục Cho phép truy cập quyền.
 • Bước 2: Mọi người truy cập vào giao diện chính của ứng dụng và nhấn chọn biểu tượng dấu “+” để thêm những số muốn chặn.
 • Bước 3: Kế tiếp, nhấn chọn số liên lạc muốn chặn bất kỳ trên điện thoại và nhấn Xác nhận để hoàn tất việc chặn cuộc gọi.

Các điều cần lưu ý trong quá trình chặn số điện thoại lạ

1 số lưu ý khi tiến hành chặn các thuê bao lạ đến máy 
1 số lưu ý khi tiến hành chặn các thuê bao lạ đến máy

Để áp dụng các cách chặn số lạ thành công thì người dùng cần phải lưu ý những điều quan trọng sau đây theo chia sẻ của chuyên gia nhà cái JBO Việt Nam:

 • Nếu chặn qua ứng dụng thì bạn có thể chặn miễn phí 5 số thuê bao lạ, nếu chặn từ 6 số trở nên thì sẽ bị tính phí. 
 • Khi chặn 1 chiều thì đồng nghĩa bạn sẽ không nhận được bất cứ cuộc gọi nào từ số thuê bao đó. Tuy nhiên, nếu muốn thì người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi đến những số thuê bao bị chặn này.
 • Mọi người cần đảm bảo các số điện thoại bị chặn là cố định, có đủ 10 hoặc 11 số đồng thời có gắn mã tỉnh, quốc gia.

Bài viết của JBO Vietnam đã chia sẻ chi tiết về 3 cách chặn số lạ hữu ích nhất mà người dùng có thể ứng dụng. Hi vọng những thông tin mà bài viết đem lại sẽ có ích cho cuộc sống của mọi người. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký JBO đơn giản chỉ trong 3 bước chuẩn nhất